Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 21 (bao gồm đáp án): Xây dựng Chủ nghĩa Xã hội nghỉ ngơi miền Bắc (phần 1)

A. Miền Bắc hoàn toàn giải pngóng.

B. Trung ương Đảng với Chính phủ trsinh hoạt về Thủ đô.

C. Quân ta tiến vào tiếp quản lí Thủ đô.

D. Tên lính Pháp ở đầu cuối rút ít khỏi đất nước hình chữ S.

Hiển thị đáp án

Câu 2.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 21

Pháp tiến hành rút quân ngoài miền Nam toàn nước vào bối cảnh làm sao ?

A. Tất cả số đông pháp luật được dụng cụ trên hiệp định đã có được hoàn chỉnh.

B. Pháp đã hoàn chỉnh chuyển giao số đông trách nhiệm thực hành Hiệp định Giơ– ne–vơ đến cơ quan ban ngành Bửu Lộc.

C. Pháp đang xúc tiến mọi bài toán mang lại việc làm thống tốt nhất nước nhà bởi con đường tổng tuyển chọn cử nhì miền.

D. Rất các điều khoản ghi vào hiệp định Giơ-ne-vơ không được hoàn toàn.

Hiển thị đáp án

Câu 3. Điền từ bỏ còn thiếu vào câu nói sau của Ngoại trưởng Đa-lét (Mĩ): Từ ni trong tương lai, vụ việc bức thiết không phải là than nhớ tiếc quá khứ, nhưng mà là lợi dụng thời cơ để vấn đề thất thủ Bắc nước ta không msống con đường đến ..... bành trướng nghỉ ngơi Khu vực Đông Nam Á với Tây Nam Tỉnh Thái Bình Dương”

A. Chủ nghĩa xã hội.

B. Chủ nghĩa cùng sản.

C. Cách mạng giải pchờ dân tộc bản địa.

D. Cách social chủ nghĩa.

Hiển thị đáp án

Câu 4. Tình hình chung của giải pháp mạng đất nước hình chữ S sau năm 1954 ?

A. đất nước hình chữ S đã kết thúc bí quyết social nhà nghĩa.

B. nước ta đang xong xuôi cách mạng giải pchờ dân tộc.

C. Nhà nước vẫn chấm dứt phương pháp mạng xã hội chủ nghĩa.

D. Một nửa nước vẫn dứt phương pháp mạng dân tộc bản địa dân người sở hữu dân.

Hiển thị đáp án

Câu 5. Vấn đề ruộng khu đất cho nông dân đã làm được xác minh lần thứ nhất vào văn uống kiện như thế nào của Đảng ?

A. Cương lĩnh thiết yếu trị đầu tiên

B. Luận cưng cửng bao gồm trị trước tiên.

C. Nghị quyết hội nghị Ban Chấp hành TW Đảng mon 10/1930.

D. Nghị quyết Đại hội Đảng cả nước lần thứ I (3/1935).

Hiển thị đáp án

Câu 6. Cho cho năm 1956, ta vẫn tiến hành bao nhiêu đợt cải tân ruộng khu đất ?

A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Hiển thị đáp án

Câu 7. Thành tựu phệ của cách tân ruộng đất 1954 - 1956 là :

A. Đã giải quyết và xử lý được 81 vạn héc-ta ruộng khu đất cho các hộ dân cày.

B. Hơn 2,5 triệu hộ gia đình dân cày toàn nước được cung cấp ruộng khu đất.

C. Thủ tiêu hoàn toàn quyền lực tài chính của giai cấp địa công ty vào nông thôn toàn nước.

D. Tất cả các ý bên trên.

Hiển thị đáp án

Câu 8. Trong quá trình triển khai cải cách ruộng khu đất ta đang :

A. Quy nhầm, quy sai một vài nông dân, cán cỗ, đảng viên thành địa chủ.

B. Không nhìn nhận đúng đắn đều địa chủ tđắm đuối gia tao loạn, lứa tuổi bên trên có công với nước.

C. Không nắm rõ phân định yếu tắc giai cấp, vận dụng máy móc giáo điều.

D. Tất cả những ý bên trên.

Hiển thị đáp án

Câu 9. Trong thời kì lạ phục tài chính, ta đạt được gần như thành tích gì ?

A. Năm 1957, ta vẫn giải quyết và xử lý được nạn đói tởm niên ngơi nghỉ Miền Bắc.

B. Năm 1957, ta đang hồi phục cùng xây new 97 xí nghiệp sản xuất, nhà máy phệ vày công ty nước quản lí lí trên toàn Miền Bắc.

C. Năm 1957, ta đã đặt tình dục bán buôn với 27 nước.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 10. Nhiệm vụ bao gồm của bí quyết mạng Miền Bắc trong 3 năm 1958 - 1960 là :

A. Hoàn thành biện pháp mạng ruộng khu đất.

B. cố gắng tập trung cải tạo quan hệ nam nữ chế tạo.

C. Cải tạo nên quan hệ tình dục thêm vào, bước đầu tiên cải tiến và phát triển kinh tế buôn bản hội.

D. Hoàn thành cách mạng ruộng khu đất, bước đầu tiên xây dụng đại lý đồ dùng hóa học đến công ty nghĩa xã hội.

Hiển thị đáp án

Câu 11. Khâu thiết yếu của công việc cải tạo tình dục thêm vào Xã hội nhà nghĩa làm việc miền Bắc trong năm 1958 – 1960?

A. thành lập và hoạt động các chủ thể công thương nghiệp tứ phiên bản bốn doanh.

B. Vận đụng bắt tay hợp tác hoá vào cung ứng nông nghiệp & trồng trọt.

C. Phát triển yếu tố kinh tế tài chính quốc doanh.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 12. Đến năm 1960, việc làm phát triển tài chính - làng hội ở miền Bắc đạt được thành quả gì ?

A. Xây dựng được 172 nhà máy sản xuất Khủng vì trung ương cai quản lí.

B. Xây dựng được 192 xí nghiệp sản xuất Khủng bởi vì địa phương quản lí.

C. Xây dựng 500 xí nghiệp bự vì chưng TW quản ngại lí.

D. Xây dựng 217 nhà máy to bởi trung ương cai quản lí.

Hiển thị đáp án

Câu 13. Mô hình hợp tác và ký kết buôn bản được xây đắp trong số những ngành tài chính làm sao sinh sống Miền Bắc nước ta ?

A. Nông nghiệp, giao thông vận tải vận tải đường bộ.

B. Nông nghiệp và thủ công bằng tay nghiệp.

C. Nông nghiệp, thủ công nghiệp, thương thơm nghiệp.

D. Thủ công, thương thơm nghiệp cùng công nghiệp.

Hiển thị đáp án

Câu 14. Thành tựu của phương pháp mạng miền Bắc Một trong những năm 1954 – 1960?

A. Cnạp năng lượng bạn dạng xóa bỏ nhân tố tách lột trong cuộc sống tài chính thôn hội.

B. Phát triển những hợp tác thôn nông nghiệp, đóng góp thêm phần đặc trưng vào câu hỏi bảo đảm an toàn cuộc sống đồ gia dụng chất và tinh thần mang lại nhân dân.

C. Bước đầu cải cách và phát triển nhân tố tài chính quốc dân.

D. Tất cả những ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 15. Trong những năm 1958 – 1960, giải pháp mạng VN đang phạm sai lạc gì ?

A. Nóng cấp

B. Vi phạm cơ chế dân công ty từ bỏ nguyện

C. Dập khuôn, giáo điều

D. Tất cả các ý trên

Hiển thị đáp án

Câu 16. Từ năm 1954, Trung ương Đảng sẽ xác minh trọng trách của bí quyết mạng Miền Nam là gì ?

A. Đấu trạng rỡ chủ yếu trị chống Mĩ - Diệm, đòi thực hành Hiệp định Giơnevơ, duy trì gìn hoà bình, bảo đảm an toàn và phát triển lục lượng biện pháp mạng.

B. Đấu ttinh ranh vũ khí chống Mĩ - Diệm, dứt giải pngóng Miền Nam, thống độc nhất vô nhị quốc gia, gửi cả nước tiến nhanh công ty nghĩa xã hội.

C. Đấu toắt con hoà bình kháng chính sách độc tài gia đình trị của anh em Ngô Đình Diệm, tiến cho tới thống độc nhất nước nhà bằng con đường tổng tuyển chọn cử tự do.

D. Tiến hành cuộc kháng chiến phòng Mĩ, chấm dứt sự nghiệp giải pchờ dân tộc bản địa, thống tuyệt nhất tổ quốc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 17. Tại sao Một trong những năm 1954 - 1958, phương pháp mạng.Miền Nam nhà trương chống chọi chủ yếu trị chống Mĩ - Diệm ?

A. Vì lực lượng biện pháp mạng Miền Nam thời gian này còn non yếu, không thể triển khai đương đầu khí giới.

B. Vì cơ hội đó kẻ thù còn không dám đánh lực lượng biện pháp mạng bởi vũ lực.

C. Vì ta tôn trọng, nghiêm trang chấp hành Hiệp định Giơnevơ, công ty trương dựa vào đại lý pháp lí thế giới nhằm đấu tranh thiết yếu trị với địch là đa số.

D. Vì lúc này đấu tranh bằng quân sự chiến lược sẽ không còn gửi lại chiến thắng như ta mong muốn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 18. Phong trào Hoà bình được bắt đầu lúc nào ? Tại đâu ?

A. Tháng 8/1954, Hóc Môn - Gia Định.

B. Tháng 8/1955, TPhường.Sài Gòn - Chợ Lớn.

C. Tháng 8/1954, TPhường.Sài Gòn - Chợ Lớn.

D. Tháng 8/1955, Huế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 19. Phong trào tranh đấu chính trị làm việc Miền Nam Một trong những năm 1954 - 1958 đã:

A. Làm suy nhược hệ thống tổ chức chính quyền địch sinh sống những thành phố.

B. Tập thích hợp quần chúng trong một trận mạc kháng Mĩ - Diệm rộng lớn.

C. Làm không thắng cuộc chế độ "tố cùng, khử cộng" của Mĩ - Diệm.

D. Cách đầu có tác dụng thất bại thủ đoạn biến đổi Miền Nam đất nước hình chữ S thành nằm trong địa của công ty nghĩa thực dân new của Mĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu đôi mươi. Hội nghị làm sao của Ban Chấp hành Trung ương Đảng sẽ ra quyết định nhằm dân chúng miền Nam thực hiện đấm đá bạo lực phương pháp mạng đánh đổ cơ quan ban ngành Mĩ - Diệm?

A. Hội nghị mon 1/1958.

B. Hội nghị mon 1/1959.

C. Hội nghị mon 11/1958.

D. Hội nghị mon 11/1959.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 21. Hình thức khởi nghĩa ngăn chặn lại kẻ thống trị của Mĩ - Diệm sẽ ra mắt thứ nhất ở đâu ?

A. Bến Tre. B. Tỉnh Bình Định, Ninh Thuận.

C. Quảng Ngãi. D. Tây Ninch.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 22. Điền tiếp từ còn thiếu vào câu sau : "Phong trào Đồng khởi đang ghi lại bước cải cách và phát triển của giải pháp mạng Miền Nam gửi trường đoản cú cố gắng ... thanh lịch núm... ".

A. Bị động; tiến cổng.

Xem thêm: Nhà Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Gì ? Nhà Hướng Đông Bắc Hợp Với Tuổi Nào

B. Phòng ngự bị đông; tấn công.

C. Gìn giữ lực lượng; đánh.

D. Bị động; chủ động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 23. Mặt trận Dân tộc giải pngóng Miền Nam cả nước được thành lập và hoạt động vào Lúc nào? ở đâu ?

A. Ngày đôi mươi /12 /1960, Tây Ninc.

B. Ngày 20/ 2/1960, Tỉnh Bình Định.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 24. Ai là bạn đầu tiên giữ chức Chủ tịch Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam toàn nước ?

A. Nguyễn Thị Bình. B. Nguyễn Hữu Tchúng ta.

C. Huỳnh Tấn Phát. D. Lẽ Đức Tchúng ta.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 25. Ý nghĩa lịch sử của phong trào "Đồng khởi" ?

A. Làm lung lay toàn cục khối hệ thống ngụy quyền Sài Gòn, mlàm việc đường cho sự phát triển tiếp tục cửa ngõ biện pháp mạng miền Nam.

B. Là thắng lợi ghi lại sự thất bại công ty nghĩa thực dân mới của Mĩ làm việc miền Nam đất nước hình chữ S.C. Là thắng lợi tất cả ý nghĩa chiến lược đầu tiên của biện pháp mạng miền Nam, msinh sống đường cho sự trở nên tân tiến trẻ trung và tràn đầy năng lượng của cuộc chiến tranh phương pháp mạng.

D. Đánh dấu bước cách tân và phát triển của biện pháp mạng Miền Nam trường đoản cú vắt giữ lại gìn lực lượng quý phái Tổng tấn công giải pháp mạng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 26. Đại hội đại biểu Việt Nam lần sản phẩm công nghệ III của Đảng tất cả Điểm lưu ý gì ?

A. Đây là đại hội Đảng trang bị II tất cả HCM tham gia.

B. Đây là đại hội Đảng lần đầu tiên được tổ chức triển khai tại Hà Nội.

C. Đây là đại hội thứ nhất sẽ đề đường lối tạo ra chủ nghĩa xã hội ở nước ta.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 27. Đại hội Đảng đất nước hình chữ S lần thứ III đang xác định phương châm của biện pháp mạng miền Bắc ra làm sao ?

A. Cách mạng miền Bắc tất cả sứ mệnh đưa ra quyết định so với sự nghiệp tạo ra công ty nghĩa buôn bản hội sống việt nam.

B. Cách mạng miền Bắc gồm vai trò quyết định so với việc làm công nghiệp hoá, tiến bộ hoá non sông.

C. Cách mạng miền Bắc có mục đích ra quyết định duy nhất đối với sự cách tân và phát triển của giải pháp mạng toàn quốc.

D. Cách mạng miền Bắc bao gồm phương châm ra quyết định độc nhất vô nhị so với sự trở nên tân tiến của phương pháp mạng miền Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 28. Sau năm 1954, phương châm tầm thường của phương pháp mạng nhì miền là gì ?

A. Kháng chiến phòng Mĩ, giải pchờ hoàn toàn Miền Nam.

B. Kháng chiến phòng Mĩ nghỉ ngơi Miền Nam, xây đắp công ty nghĩa làng mạc hội làm việc Miền Bắc.

C. Kháng chiến phòng Mĩ nghỉ ngơi Miền Nam, tiến hành phương pháp mạng ruộng khu đất sống Miền Bắc.

D. Hoàn thành bí quyết mạng dân tộc dân người chủ sở hữu dân vào phạm vị toàn nước, thực hiện hoà bình, thống tốt nhất non sông.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 29. Đường lối triển khai desgin chủ nghĩa xã hội nghỉ ngơi Miền Bắc được xác định trong Đại hội Đảng toàn nước lần sản phẩm III?

A. Ưu tiên cải cách và phát triển công nghiệp vơi - lấy công nghiệp vơi là căn cơ của nền kinh tế quốc dân.

B. Ra sức phái triển nông nghiệp trồng trọt cùng công nghiệp nhẹ - rước công nghiệp vơi là gốc rễ của nền kinh tế quốc dân.

C. Lấy công nghiệp nặng nề có tác dụng căn cơ của nền kinh tế tài chính - ưu tiên cải tiến và phát triển công nghiệp nặng trĩu một phương pháp hợp lý.

D. Kết hợp cải cách và phát triển công nghiệp cùng với NNTT - mang NNTT là gốc rễ của nền kinh tế quốc dân.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 30. Đại hội đại biểu Việt Nam lần lắp thêm III của Đảng vẫn bầu ai làm Bí thư sản phẩm công nghệ nhất?

A. Sài Gòn. B. Lê Duẩn.

C. Trường Chinch. D. Phạm Văn Đồng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

Giáo dục cung cấp 1, 2
Giáo dục đào tạo cấp 3